20 vấn đề của nhân sự spa & Cách giải quyết (P2)

Trong bài viết này, hãy cùng Skinme Academy xem xét và tìm ra ‘lời giải’ cho những vấn đề hay gặp phải nhất đối với các nhân sự Spa bạn nhé.


Giao tiếp kém
Giao tiếp sẽ là vấn đề lớn khi bạn bắt đầu phát triển và tiếp nhận các nhân viên mới. Giao tiếp xấu tạo ra những hậu quả kinh doanh thực sự.


Cho nhân viên nghỉ mà không có quy trình
Trong thế giới của truyền hình thực tế, nó có thể vẫn ổn khi chỉ một ngón tay vào một ai đó và nói ‘Anh/cô bị đuổi việc’. Nhưng trong thế giới thực, cách tiếp cận đó có thể khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối.
Vì vậy, điều quan trọng là phải tuân theo quy trình công bằng, rõ ràng nếu ai đó không thực hiện đầy đủ công việc của họ.
Hãy đưa ra một số cảnh báo theo thời gian, giúp nhân viên có cơ hội cải thiện và ghi lại quy trình một cách cẩn thận từ đầu đến cuối.


Các thảm họa truyền thông xã hội
Nhân viên của bạn có thể sử dụng truyền thông để :

 • Tiết lộ thông tin bí mật
 • Xuyên tạc quan điểm của doanh nghiệp
 • Làm xáo trộn doanh nghiệp
 • Quấy rối đồng nghiệp
  Vì vậy, rất có ý nghĩa khi đưa ra một chính sách rõ ràng, để mọi người biết những gì họ có thể và không thể làm.

Lưu giữ hồ sơ lộn xộn
Là một nhà tuyển dụng, bạn có trách nhiệm giữ một số hồ sơ về nhân viên của mình, chẳng hạn như hợp đồng, chi tiết thanh toán, đánh giá hiệu suất…
Bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn nộp tất cả các biểu mẫu thuế thích hợp, thực hiện các khoản khấu trừ phù hợp và thực hiện bảng lương chính xác.


Đào tạo không đủ
Ngân sách nhỏ không có nghĩa là bạn không thể đào tạo nhân viên một cách đúng đắn. Với một chút sáng tạo và sử dụng một số nguồn tài nguyên miễn phí hoặc chi phí thấp, bạn có thể cung cấp cho nhân viên của mình mọi sự trợ giúp cần thiết để cải thiện công việc của họ. Một số lợi ích là:

 • Năng suất cao hơn
 • Nhân viên hạnh phúc hơn
 • Sự luân chuyển lao động thấp hơn
 • Có tính đồng nhất hơn
 • Luôn cập nhật các xu hướng và thông tin mới nhất


Lương bổng hỗn độn
Lương bổng là điều dễ rắc rối hơn bạn nghĩ. Nếu bạn trả tiền trễ, hoặc trả số tiền sai, hoặc không khấu trừ đúng số tiền đóng thuế và bảo hiểm quốc gia, thì bạn sẽ làm cho nhân viên của bạn rất không hài lòng và thậm chí bạn có thể gặp rắc rối về pháp lý.


Mô tả công việc không rõ ràng
Mô tả công việc không rõ ràng vượt ra ngoài quy trình tuyển dụng và có thể ảnh hưởng đến khả năng của nhân viên của bạn để thực hiện công việc của họ một cách chính xác.
Vì vậy, hãy chắc chắn viết mô tả công việc thích hợp cho mỗi nhân viên, cả mới và hiện có. Chúng không nhất thiết phải đầy đủ hoặc hạn chế, nhưng chúng phải bao gồm các trách nhiệm cơ bản của mỗi nhân viên.


Để mất những nhân viên tốt nhất
Ngày nay, mọi người thay đổi công việc thường xuyên, vì vậy đôi khi tình huống này là không thể tránh khỏi. Nhưng có những việc bạn có thể làm để cải thiện việc duy trì những nhân viên chủ chốt và giảm sự thay đổi nhân sự.


Hãy sử dụng đánh giá hiệu suất của bạn với nhân viên để đảm bảo bạn đang cung cấp cho họ đủ động lực và những thách thức mới để giữ cho họ hài lòng.