4 lưu ý khi sử dụng mặt nạ thải độc cho da mụn tại nhà

Sử dụng mặt nạ thải độc cho da mụn hiện nay không còn xa lạ gì đối với chị em. Tuy nhiên, nếu làm sai cách sẽ khiến cho làn da bị tổn thương, mụn xuất hiện dày hơn…

Dưới đây là 4 sai lầm thường mắc phải khi dùng mặt nạ thải độc cho dạ mụn.


1. Sử dụng loại mặt nạ thải độc cho da mụn không phù hợp
Sử dụng loại mặt nạ không phù hợp với tình trạng hoặc cơ địa của làn da chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những hậu quả xấu hơn. Hơn nữa, làn da đang bị mụn có nghĩa là đang bị tổn thương, chính vì vậy khi dùng bất cứ một sản phẩm nào cũng phải nghiên cứu thật kỹ có phù hợp với tình trạng lúc đó hay không? Có loại mặt nạ tốt cho một loại da nhưng cũng có loại mặt nạ có thể sử dụng cho nhiều loại da.


2. Sử dụng mặt nạ thải độc cho da mụn mỗi ngày
Khi sử dụng mặt nạ thải độc thường xuyên sẽ làm cho da bị mất đi sức đề kháng tự nhiên, lợi bất cập hại dẫn đến da dễ bị yếu và dễ dàng bị ảnh hưởng của môi trường xung quanh. Tốt nhất chỉ nên dùng mặt nạ 2-3 lần/tuần, mỗi lần đắp khoảng 15-20 phút.


3. Gỡ mặt nạ sai cách
Lưu ý khi sử dụng mặt nạ thải độc cho da mụn: khi mặt nạ đã khô, chị em lưu ý cách gỡ, không được dùng tay giật quá mạnh sẽ làm tổn thương trầm trọng đến da. Phải gỡ nhẹ nhàng từ dưới lên hoặc từ trên xuống và hai bên mang tai.


4. Chỉ sử dụng loại mặt nạ thiên nhiên
Sử dụng mặt nạ thải độc thiên nhiên rất tốt và an toàn cho da, mặt khác cũng tiết kiệm được kinh tế. Tuy nhiên, chỉ áp dụng mỗi mặt nạ thiên nhiên vẫn chưa đủ, vì quá trình thẩm thấu rất lâu, phải áp dụng trong thời gian rất lâu mới thấy được hiệu quả, đòi hỏi phải kiên trì.


Một điều quan trọng là mặt nạ tự nhiên, không sử dụng công nghệ thẩm thấu sâu vào trong thì tác dụng của mặt nạ tự nhiên chỉ diễn ra trên bề mặt, không thể đi sâu vào lớp tế bào bên trong được. Do đó nên sử dụng xen kẽ giữa mặt nạ thiên nhiên và mặt nạ thải độc trị liệu để đạt hiệu quả nhanh hơn.🙅‍♀️