Chủ spa đừng xem nhẹ yếu tố con người

Kinh doanh Spa được đánh giá vô cùng tiềm năng, mang lại lợi nhuận cao. Nhưng hằng năm vẫn có hàng trăm Spa mới mở hay hoạt động lâu năm tại Việt Nam phải đóng cửa. Một trong những lý do đó chính là vì chủ Spa đã xem nhẹ yếu tố con người.


Chủ Spa xuất phát từ kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn nên luôn muốn tự mình làm tất cả mọi việc. Và họ không chú trọng đến việc tuyển chọn nhân viên. Khi khối lượng khách hàng tăng lên, áp lực từ khối lượng công việc quá nhiều thì đây chính là nguyên nhân khiến công việc kinh doanh thất bại.
Bởi vậy, ngay từ đầu yếu tố con người (hệ thống nhân viên) gồm những người trực tiếp tiếp xúc, phục vụ khách hàng,số lượng nhân viên cần được tính toán kỹ lưỡng. Ví dụ như: chuyên viên chăm sóc da, chuyên viên massage body, chuyên viên massage foot… Ngoài ra, cần có quản lý Spa, lễ tân có khả năng tư vấn trị liệu, bán hàng…


Để sở hữu những nhân viên chất lượng, chủ spa cần lên phương án tuyển chọn nhân sự kỹ càng, thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo, nâng cao tay nghề, thái độ phục vụ của nhân viên. Đặc biệt, khi tuyển dụng nên chú trọng đến yếu tố tính cách con người hơn là kỹ năng làm việc. Bởi dạy kỹ thuật thì dễ nhưng thay đổi tính cách thì rất khó.


Đặc biệt với những Spa có quy mô lớn hoặc với chủ đầu tư không có thời gian, kinh nghiệm quản lý thì việc tuyển chọn quản lý spa là yếu tố vô cùng quan trọng. Đây chính là người trực tiếp điều hành hoạt động, quản lý nhân viên trong Spa.
Hàng quý, các chủ Spa nên tổ chức đào tạo nhân sự về chuyên môn, tay nghề, thái độ làm việc, kỹ năng giao tiếp…để nâng cao kiến thức nhân viên và chất lượng dịch vụ.